1 trái cam chứa bao nhiêu Vitamin C?

116

Trái cam là một loại trái cây truyền thống của người Việt Nam và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có thể nói loại trái cây này từ lâu đã được biết đến là trái cây có nhiều dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời mang lại cho sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, cam chứa nhiều tinh dầu mang mùi thơm đặc trưng, có khả năng giải khát, đặc biệt là cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn Vitamin C. Vậy câu hỏi đặt ra là 1 trái cam chứa bao nhiêu Vitamin C ?

Vitamin C là gì?

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi 1 trái cam chứa bao nhiêu Vitamin C thì chúng ta phải biết Vitamin C là gì? Vitamin C hay còn có tên hóa học là acid ascorbic, là một chất dinh dưỡng thiết yếu có nhiều trong các thực phẩm tự nhiên tham gia vào nhiều quá trình, hoạt động trao đổi chất khác nhau trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng để có sức khỏe tốt và một cơ thể khỏe mạnh, lượng vitamin C nên hấp thụ mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ hoạt động của từng người. Vì vậy cung cấp đủ vitamin C là điều thiết yếu cho cơ thể.

Ngoài bổ sung từ thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày,  Vitamin C cũng được tổng hợp dưới nhiều dạng như bột, viên nén, tinh thể,… để bổ sung tăng cường đề kháng tốt cho cơ thể con người.

1 Trái Cam chứa bao nhiêu Vitamin C?

Nhiều người thường biết đến Cam là một loại quả giàu hàm lượng Vitamin C đứng đầu trong danh sách các loại trái cây thuộc dòng Vitamin C. Nhưng sự thật 1 trái cam chứa bao nhiêu Vitamin C thì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong một trái cam 100g chứa 45mg Vitamin C xếp sau nhiều trái cây khác như ổi, dâu tây hay đu đủ.,…  

Bên cạnh đó, hàm lượng Vitamin C có trong cam được các nhà chuyên gia dinh dưỡng chứng minh là loại quả có tác dụng tăng cường hoạt động mạnh của hệ thống miễn dịch, đề kháng tốt trước những tác hại từ môi trường xung quanh; Vitamin C điều chế ra serum Vitamin C giúp duy trì sức khỏe làn da trẻ đẹp, chống oxy hóa mạnh; Cắt giảm nguy cơ bệnh tật cao; Chống lại các hội chứng sưng viêm, khối u, ức chế đông máu và nhất là đối với tình hình dịch bệnh này thì ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút vào cơ thể.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì