Cách tập gym cho người mới bắt đầu lên cơ nhanh chóng và an toàn

210

1. Lưu ý trước khi tập gym

Khởi động chân tay trước khi bắt đầu và giãn cơ sau khi kết thúc.

Khởi động trước sẽ giúp làm nóng cơ thể, tránh gây chấn thương trong khi tập. Giãn cơ sẽ thúc đẩy quá trình nghỉ cơ và thúc đẩy cơ bắp phát triển hiệu quả, hỗ trợ lưu thông máu, giảm đau nhức sau khi tập luyện, thư giãn sau những buổi tập.

Nếu muốn tập gym nhanh lên cơ nhớ uống đủ nước khi tập gym.

Bổ sung nước trước, trong và sau khi tập luyện đóng vai trò rất quan trọng, tăng hiệu suất tập luyện, xây dựng cơ bắp, vận chuyển chất nuôi dưỡng tế bào, hỗ trợ trao đổi chất, bù nước, bù khoáng cho cơ thể suốt quá trình tập luyện.

2.  Xây dựng thời gian biểu khoa học trong quá trình tập gym

Lên lịch tập luyện khoa học

Đối với mỗi người cần có chế độ, cách tập gym khác nhau để nhanh lên cơ. Người mới bắt đầu các nhóm cơ chưa phát triển linh hoạt, chỉ nên tập 3 buổi hoặc 5 buổi trên tuần, để cơ thể dễ thích nghi hơn với cường độ luyện tập. Người tập gym lâu năm nên tập 5-6 buổi trong tuần vì đã thích nghi với các bài tập, áp dụng phương pháp tập gym nâng cao.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý khi tập gym

Bên cạnh những bài tập tăng cơ, tập gym thì việc nghỉ ngơi cũng đóng một phần quan trọng. Bởi sau khoảng thời gian tập luyện vất vả, thì nghỉ ngơi là cách giúp cơ thể được phục hồi, lấy lại sức. Nhiều người nghĩ tập luyện nhiều là điều kiện cần và đủ để phát triển cơ. Nhưng không, phát triển cơ diễn ra khi cơ thể đang nghỉ ngơi, lúc này cơ bắp được phục hồi và phát triển tối đa.

3.  Thức ăn lành mạnh cần bổ sung đối với người tập gym

Có chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách giúp người tập gym nhanh lên cơ. Bạn có biết : nếu chúng ta ăn uống quá nhiều đồ có chứa hàm lượng calo cao, đồ chiên xào có thể dẫn tới béo phì,cơ thể dư nhiều chất, phản tác dụng của việc tập gym.

Chúng ta nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, thực phẩm dinh dưỡng,  hạn chế uống bia rượu, đồ có ga để nhanh chóng sở hữu vóc dáng vạn người mê.

Nếu bạn còn đang loay hoay đi tìm cách tập gym nhanh lên cơ thì đây sẽ là bài đọc bạn không thể bó qua. Đừng để những sai lầm trong quá trình tập ảnh hưởng đến công sức của bạn. Nếu bạn đang muốn có những phương pháp hỗ trợ tăng cơ hiệu quả hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da