Giải đáp người bị loãng xương nên uống thuốc gì?

193

1.  Người bị loãng xương nên uống thuốc gì?

Cách bổ sung thực cho người loãng xương ngoài thuốc

  • Ngoài giải đáp thắc mắc về loãng xương nên uống thuốc gì. Các bác sĩ và chuyên gia đã gợi ý một số phương pháp phổ biến có thể giúp cải thiện tình trạng loãng xương như thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý cũng như tăng cường vận động, tập thể dục nhiều hơn mỗi ngày.
  • Bên cạnh đó, khi bị loãng xương, người bệnh nên uống và bổ sung các loại canxi và vitamin D.
  • Các thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi dồi dào như sữa chua, cá hồi hay các loại rau xanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và thêm chắc khỏe xương.

Lưu ý khi uống thuốc loãng xương và thực phẩm

  • Nên uống canxi vào buổi sáng sau mỗi bữa ăn để không bị ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Ngoài ra, hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn về các loại canxi và vitamin D cần thiết cũng như liều lượng dùng hợp lý để có thể sử dụng đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

2.  Những điều bạn nên lưu ý nếu muốn cải thiện tình trạng loãng xương

Ngoài việc chú trọng đến chế độ ăn uống cũng như bổ sung thêm canxi, khi bị loãng xương người bệnh lưu ý những yếu tố bên ngoài có thể tác động đến xương khớp.

Không nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều phốt pho. Hạn chế sử dụng các chất kích thích hay đồ uống có cồn, có chứa caffeine. Điều này sẽ làm cơ thể bạn hấp thụ canxi kém hơn và rất có hại cho sức khỏe.

Không hút thuốc lá và vận động nhiều hơn. Tập luyện thể dục thể thao, chạy bộ hoặc bơi lội thường xuyên sẽ giúp cải thiện xương khớp và còn có thể hỗ trợ tăng chiều cao.

Phải dùng các loại thuốc điều trị loãng xương theo chỉ dẫn của chuyên gia. Tuyệt đối không được uống quá liều lượng cho phép hoặc uống kết hợp với một số loại thuốc khác.

Hi vọng những thông tin phía trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của người dùng về vấn đề loãng xương nên uống thuốc gì. Hãy bảo vệ cơ thể mình một cách tốt nhất bởi vì “sức khỏe quý hơn vàng”.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da