Tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối?

140

Vitamin C là một trong những chất quan trọng không thể thiếu cho cơ thể hàng ngày và cũng như trong các hoạt động khác của con người chúng ta. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất của Vitamin C đi vào bên trong cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi thời điểm và cách sử dụng nhất định. Tùy vào thời điểm uống trong ngày, khả năng hấp thu của cơ thể đối với vitamin C sẽ khác nhau. Trong số đó, nhiều người cho rằng uống Vitamin C vào buổi tối là điều không tốt, vậy tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối? Hãy cùng bài biết dưới đây giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này nhé!

Tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối?

Nhiều người thắc mắc tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối, liệu rằng có gây hại gì đối với cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành cho biết chúng ta không nên uống Vitamin C vào buổi tối bởi việc này có thể gây ra tác hại sau đây đối với cơ thể:

Tác hại đầu tiên mà uống Vitamin C vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến chúng bị rối loạn đó là khi sử dụng lượng Vitamin C quá lớn. Cùng với đó là các triệu chứng thấy rõ nhất là tiêu chảy, rát dạ dày nặng hơn là viêm đường tiết niệu,…

Khi tần suất công việc, học tập quá bận rộn dẫn đến việc làm việc quá khuya và không có thời gian nghỉ ngơi thì người ta cho rằng uống Vitamin C vào những lúc đó sẽ khiến cơ thể tỉnh táo và khỏe khoắn hơn. Nhưng hoàn toàn là không bởi vì chúng sẽ khiến chúng ta gây mất ngủ trầm trọng hơn và đi đôi với các triệu chứng của mất ngủ như bệnh tăng huyết áp, tạo thành sỏi và gây tổn thương cho thận.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành cũng cho rằng, việc hấp thu quá nhiều Vitamin C trong một ngày, nhất là buổi tối cũng dẫn đến tình trạng hấp thu thừa sắt và từ đó làm chậm quá trình phát triển của hệ thống xương. Nguy hiểm hơn là tình trạng xương bị biến dạng và còn có thể gây dị tật ở trẻ em.

Vậy nên uống Vitamin C vào lúc nào tốt cho cơ thể

Bên cạnh việc tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối thì cũng có nhiều người thắc mắc với câu hỏi vậy uống Vitamin C vào lúc nào là tốt cho thể. Thông thường, với mỗi lứa tuổi thì sẽ có định lượng, thời điểm và nhu cầu hấp thu lượng Vitamin C nhất định như vậy mới tốt cho cơ thể.

Thời điểm thích hợp nhất khi uống Vitamin C là từ 9 giờ đến 10 giờ sáng bởi lúc này hệ tiêu hóa làm việc của chúng ta hoạt động mạnh nhất nên uống Vitamin C vào thời điểm này sẽ hấp thụ những chất có trong Vitamin C nhanh nhất.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì